Người khiếm thị giờ có thể khám phá ảnh với ứng dụng Seeing AI của Microsoft

Danh mục: Tin tức,

ms-seeingai

Microsoft Seeing AI là một ứng dụng cho phép những người khiếm thị và có tầm nhìn hạn chế chuyển đổi dữ liệu hình ảnh thành phản hồi âm thanh và nó có một tính năng mới hữu ích.

Người dùng hiện có thể sử dụng cảm ứng để khám phá các đối tượng và người trong ảnh . Tất nhiên, nó được hỗ trợ bởi máy học, đặc biệt là nhận dạng đối tượng và cảnh. Tất cả những gì bạn cần làm là chụp ảnh hoặc mở nó lên trong trình xem và nhấn vào bất cứ đâu trên đó.

"Tính năng mới này cho phép người dùng chạm ngón tay vào hình ảnh trên màn hình cảm ứng để nghe mô tả về các vật thể trong hình ảnh và mối quan hệ không gian giữa chúng",  Saqib Shaikh trong một bài đăng trên blog. "Ứng dụng thậm chí có thể mô tả ngoại hình của con người và dự đoán tâm trạng của họ".

Bởi vì nó cũng có tính năng nhận diện khuôn mặt, bạn rất có thể chụp ảnh bạn bè của mình và nghe ai đang làm gì và ở đâu, và liệu có một con chó trong ảnh hay không. Điều này đã có thể ở quy mô rộng hình ảnh, như bạn có thể thấy trong hình ảnh này:

ms-seeingai-recognize_objects

Nhưng ứng dụng hiện cho phép người dùng chạm xung quanh để tìm vị trí của các đối tượng - rõ ràng rất quan trọng để hiểu ảnh hoặc nhận ra nó từ trước. Các chi tiết khác có thể không được đưa vào mô tả tổng thể cũng có thể xuất hiện khi kiểm tra kỹ hơn, chẳng hạn như hoa ở nền trước hoặc một poster phim ở hậu cảnh. Thêm vào đó, ứng dụng này hiện hỗ trợ iPad, điều này chắc chắn sẽ rất tốt cho nhiều người sử dụng máy tính bảng của Apple làm giao diện chính cho phương tiện và tương tác. Cuối cùng, có một vài cải tiến về giao diện để người dùng có thể sắp xếp mọi thứ trong ứng dụng theo sở thích của họ.

Seeing AI là miễn phí - bạn có thể tải xuống cho các thiết bị iOS tại đây.